Số 3,ngõ 8,tổ 6,P.Phú Lãm,Q.Hà Đông,TP.Hà Nội.
MENU

Hotline

0918604969

PTFE chụi nhiệt độ cao và chụi mài mòn Zalo 0918 604 969

 

.

      ◉ Polytetrafluoroethylene (PTFE) đã được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa chất và dầu khí do khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp tuyệt vời, ổn định hóa học, đặc tính cách điện tốt, không bám dính, chịu được thời tiết, chống cháy và đặc tính tự bôi trơn tốt, dệt may, điện tử và điện, y tế, máy móc và các lĩnh vực khác đã được sử dụng rộng rãi.

      ◉ Trong số các loại nhựa fluoroplastic, polytetrafluoroethylene (PTFE) có mức tiêu thụ lớn nhất và phạm vi sử dụng rộng rãi nhất. Đây là loại nhựa fluoroplastic quan trọng. PTFE có khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp và ổn định hóa học tuyệt vời, đặc tính cách điện tốt, không bám dính, chịu được thời tiết, chống cháy và đặc tính tự bôi trơn tốt. Nó được mệnh danh là "Vua nhựa". Vật liệu này ban đầu được phát triển cho nhu cầu quốc phòng và công nghệ tiên tiến, sau đó dần dần được mở rộng sang sử dụng dân sự. Việc sử dụng nó liên quan đến nhiều khía cạnh của hàng không vũ trụ và dân dụng, và giờ đây nó đã trở thành vật liệu không thể thiếu trong các lĩnh vực ứng dụng.

 


https://www.youtube.com/shorts/oeWI7KpedTA

       1. Đặc tính hiệu suất của PTFE

      ◉ PTFE là một polyme được trùng hợp từ monome tetrafluoroethylene. Nó là một loại sáp trong suốt hoặc mờ đục tương tự như PE. Mật độ của nó là 2,2g/cm3 và tỷ lệ hấp thụ nước của nó nhỏ hơn 0,01%. Cấu trúc hóa học của nó tương tự như PE, ngoại trừ việc tất cả các nguyên tử hydro trong polyetylen đều được thay thế bằng nguyên tử flo. Do năng lượng liên kết cao và hiệu suất ổn định của liên kết CF, nó có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt và có thể chịu được axit mạnh (bao gồm cả nước cường toan) ngoại trừ kim loại kiềm nóng chảy, môi trường fluoride và natri hydroxit trên 300°C, cũng như mạnh. Vai trò của chất oxy hóa, chất khử và các dung môi hữu cơ khác nhau; nguyên tử F trong phân tử PTFE là đối xứng, hai nguyên tố trong liên kết CF được liên kết cộng hóa trị và không có electron tự do trong phân tử, làm cho toàn bộ phân tử trở nên trung tính, do đó nó có đặc tính điện môi tuyệt vời và khả năng cách điện của nó không bị ảnh hưởng bởi môi trường và tần số. Điện trở thể lớn hơn 1017 km, tổn thất điện môi thấp, điện áp đánh thủng cao, khả năng chống hồ quang tốt và có thể hoạt động trong môi trường điện 250 ° C trong thời gian dài vì không có liên kết hydro trong cấu trúc phân tử PTFE và cấu trúc phân tử PTFE; cấu trúc đối xứng, độ kết tinh của nó rất cao (nói chung độ kết tinh là 55% ~ 75%, đôi khi cao tới 94%), khiến cho nhiệt độ nóng chảy của nó là 324 ° C, nhiệt độ phân hủy của nó là 415 °. C, và nhiệt độ sử dụng tối đa của nó là 250° C, nhiệt độ là -190°C và nhiệt độ biến dạng nhiệt (trong điều kiện 0,46MPa) là 120°C. PTFE có đặc tính cơ học tốt. Độ bền kéo của nó là 21 ~ 28MPa, độ bền uốn là 11 ~ 14MPa, độ giãn dài là 250% ~ 300% và hệ số ma sát động và tĩnh của nó đối với thép đều là 0,04, tốt hơn nylon, polyformaldehyd, và polyester. Hệ số ma sát của nhựa nhỏ. Xem Bảng 1 để biết các giá trị cụ thể.

       ◉ PTFE nguyên chất có độ bền thấp, khả năng chống mài mòn kém và khả năng chống rão kém, thường cần thêm một số hạt vô cơ vào polyme PTFE, chẳng hạn như than chì, molypden disulfua, oxit nhôm, sợi thủy tinh, sợi carbon, v.v. để cải thiện tính cơ học của nó. tính chất; Nó cũng có thể được pha trộn với các polyme khác như polyphenyl ester (PHB), polyphenylene sulfide (PPS), polyether ether ketone (PEEK), copolyme polyperfluoro (ethylene/propylene) (PFEP), v.v. phạm vi và cải thiện khả năng chống leo của nó.

PTFE (2)

Vật liệu PTFE mở rộng hoàn toàn trơ, có khả năng thích ứng sinh học rất mạnh

        2. Công dụng của PTFE       ◉ Các đặc tính độc đáo của PTFE khiến nó được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động công nghiệp và hàng hải như công nghiệp hóa chất, dầu khí, dệt may, thực phẩm, sản xuất giấy, y học, điện tử và máy móc.

 

  . *  Ứng dụng đặc tính chống ăn mòn 

      ◉ Do các khiếm khuyết về khả năng chống ăn mòn của cao su, thủy tinh, hợp kim kim loại và các vật liệu khác, khó đáp ứng được môi trường khắc nghiệt nơi nhiệt độ, áp suất và môi trường hóa học cùng tồn tại và tổn thất gây ra là khá đáng kinh ngạc . Vật liệu PTFE đã trở thành vật liệu chống ăn mòn chính trong dầu mỏ, hóa chất, dệt may và các ngành công nghiệp khác nhờ khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Các ứng dụng cụ thể của nó bao gồm: ống phân phối, ống xả , ống hơi để vận chuyển khí ăn mòn, ống dẫn dầu cao áp cho máy cán, ống áp suất cao, trung bình và thấp cho hệ thống thủy lực máy bay và hệ thống ép lạnh, tháp chưng cất, bộ trao đổi nhiệt, ấm đun nước, tháp và bể chứa, van và các thiết bị hóa học khác.

       ◉ Hiệu suất của con dấu có tác động lớn đến hiệu quả và hiệu suất của toàn bộ máy và thiết bị. Vật liệu PTFE có đặc tính chống ăn mòn, chống lão hóa, hệ số ma sát thấp và không dính, phạm vi nhiệt độ rộng và độ đàn hồi nên rất thích hợp để sản xuất con dấu có yêu cầu chống ăn mòn cao và nhiệt độ hoạt động trên 100 ° C. Chẳng hạn như phớt chặn mặt bích có rãnh của máy móc, bộ trao đổi nhiệt, bình chịu áp lực cao, bình có đường kính lớn, van và máy bơm,

   . * Ứng dụng hiệu suất ma sát thấp về mặt tải trọng.

      ◉ Bởi vì các bộ phận ma sát của một số thiết bị không phù hợp để bôi trơn, ví dụ như trong các tình huống dầu mỡ bôi trơn sẽ bị hòa tan bởi dung môi và trở nên không hiệu quả, hoặc các sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp như sản xuất giấy, dược phẩm, thực phẩm và dệt may cần tránh ô nhiễm dầu làm cho vật liệu PTFE chứa đầy trở thành vật liệu lý tưởng nhất để bôi trơn không dầu cho các bộ phận thiết bị cơ khí (chịu tải trực tiếp). Điều này là do vật liệu này có hệ số ma sát thấp nhất so với bất kỳ vật liệu rắn nào được biết đến . Các ứng dụng cụ thể của nó bao gồm vòng bi cho thiết bị hóa học, máy làm giấy và máy móc nông nghiệp, làm vòng piston, ray dẫn hướng máy công cụ và vòng dẫn hướng trong các dự án xây dựng dân dụng, nó được sử dụng rộng rãi như cầu, đường hầm, giàn mái , hóa chất lớn. đường ống và bể chứa hỗ trợ thanh trượt, và được sử dụng làm trụ đỡ cầu và cầu xoay.

.    * Ứng dụng trong lĩnh vực điện và điện tử

       Độ tổn hao thấp và hằng số điện môi nhỏ vốn có của vật liệu PTFE cho phép nó được chế tạo thành dây tráng men để sử dụng trong động cơ vi mô, cặp nhiệt điện, thiết bị điều khiển, v.v.; lớp lót cách điện , Một vật liệu cách điện lý tưởng cho cáp cách điện, động cơ và máy biến áp, nó cũng là một trong những vật liệu không thể thiếu cho các linh kiện điện tử công nghiệp như hàng không vũ trụ và hàng không vũ trụ. Việc sử dụng màng fluoroplastic có khả năng thấm oxy cao nhưng độ thấm Cảm biến oxy có thể được chế tạo bằng cách sử dụng các đặc tính của nhựa fluoroplastic; micrô, loa, các bộ phận trên robot, v.v. có thể được chế tạo bằng cách sử dụng các đặc tính của độ lệch điện tích cực dưới nhiệt độ cao và áp suất cao ; sợi có thể được thực hiện.

.     *  Ứng dụng trong lĩnh vực y tế và dược phẩm

       Vật liệu PTFE mở rộng hoàn toàn trơ, có khả năng thích ứng sinh học rất mạnh, không gây ra sự đào thải của cơ thể, không có tác dụng phụ sinh lý đối với cơ thể con người, có thể được khử trùng bằng bất kỳ phương pháp nào và có cấu trúc đa vi xốp Điều này cho phép sử dụng trong nhiều giải pháp phục hồi chức năng, bao gồm mạch máu nhân tạo và miếng dán để tái tạo mô mềm và chỉ khâu phẫu thuật cho phẫu thuật mạch máu, tim, phẫu thuật tổng quát và chỉnh hình.

       *  Ứng dụng đặc tính chống dính

       ◉ Vật liệu PTFE có sức căng bề mặt nhỏ nhất trong số các vật liệu rắn và không bám dính vào bất kỳ chất nào. Nó cũng có khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp rất tốt nên thích hợp cho các ứng dụng chống dính như sản xuất không. - Chảo dính được sử dụng rất rộng rãi. Quá trình chống dính chủ yếu bao gồm hai loại: lắp đặt các bộ phận hoặc tấm PTFE trên bề mặt và đặt lớp phủ PTFE hoặc vải đánh bóng kết hợp với thủy tinh trên bề mặt thông qua quá trình co nhiệt.

         Với sự phát triển không ngừng của công nghệ ứng dụng vật liệu, ba nhược điểm lớn của vật liệu PTFE: dòng lạnh, khó hàn và khó xử lý nóng chảy đang dần được khắc phục, khiến nó phù hợp để sử dụng trong quang học, điện tử, y học, vận chuyển dầu hóa dầu, chống rò rỉ, v.v. Triển vọng ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau rộng hơn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI IPS

Văn phòng  Hà Nội : Số 3, Ngõ 8, Tổ 6,P.Phú Lãm,Q.Hà Đông,TP.Hà Nội

Kinh doanh 1 : 0973276228

Email: dienpv@ipsvietnam.vn

Văn phòng  Bình Dương : 58c/1 Khu Phố 1A Phường An Phú TP Thuận An  Bình Dương

Kinh doanh 2 : 0937621882

Email: Ngoc_bt@ipsvietnam.vn

Hỗ trợ kỹ thuật : 0918 604 969

 

 

 

 

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá


Sản phẩm liên quan
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật

GIỚI THIỆU VỀ PHỚT CƠ KHÍ TRONG MÁY BƠM NƯỚC. GIỚI THIỆU VỀ PHỚT CƠ KHÍ TRONG MÁY BƠM NƯỚC.
Bài viết này sẽ giới thiệu về vai trò và chức năng của phớt cơ khí trong máy bơm nước, cũng như tầm quan trọng của việc duy trì phớt đúng cách. Phớt cơ khí...
SỰ QUAN TRỌNG CỦA SỰ LỰA CHỌN PHỚT ĐÚNG CHO MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP. SỰ QUAN TRỌNG CỦA SỰ LỰA CHỌN PHỚT ĐÚNG CHO MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP.
Bài viết này đưa ra lời khuyên về cách lựa chọn phớt phù hợp cho từng loại máy bơm công nghiệp dựa trên yêu cầu vận hành cụ thể và môi trường làm việc....
GIẢI PHÁP SỬA CHỮA PHỚT MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP. GIẢI PHÁP SỬA CHỮA PHỚT MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP.
Bài viết này cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách sửa chữa phớt máy bơm công nghiệp khi chúng gặp sự cố, bao gồm cả các bước thực hiện và công cụ cần...
DỊCH VỤ SỬA CHỮA XE NÂNG TAY TẠI HẢI PHÒNG: CHUYÊN NGHIỆP VÀ TIN CẬY DỊCH VỤ SỬA CHỮA XE NÂNG TAY TẠI HẢI PHÒNG: CHUYÊN NGHIỆP VÀ TIN CẬY
Việc sử dụng xe nâng tay trong quá trình làm việc hàng ngày đòi hỏi các bộ phận và hệ thống của xe phải hoạt động một cách ổn định và an toàn. Tuy nhiên,...
ĐƠN VỊ SỬA CHỮA QUẠT CÔNG NGHIỆP ĐƠN VỊ SỬA CHỮA QUẠT CÔNG NGHIỆP
Một khi quạt bị hư hỏng chúng sẽ khiến dây chuyền bị đình trệ, năng suất làm việc suy giảm, dẫn đến những thiệt hại to lớn hơn về mặt kinh tế. Theo đó,...
SỬA CHỮA QUẠT CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHIỆP UY TÍN SỬA CHỮA QUẠT CÔNG NGHIỆP CÔNG NGHIỆP UY TÍN
Doanh nghiệp bạn đang gặp sự cố về quạt công nghiệp. Bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp cho công ty không ai muốn thiết...
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
GIỚI THIỆU VỀ PHỚT CƠ KHÍ TRONG MÁY BƠM NƯỚC. GIỚI THIỆU VỀ PHỚT CƠ KHÍ TRONG MÁY BƠM NƯỚC.
Bài viết này sẽ giới thiệu về vai trò và chức năng của phớt cơ khí trong máy bơm nước, cũng như tầm quan trọng của việc duy trì phớt đúng cách. Phớt cơ khí...
SỰ QUAN TRỌNG CỦA SỰ LỰA CHỌN PHỚT ĐÚNG CHO MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP. SỰ QUAN TRỌNG CỦA SỰ LỰA CHỌN PHỚT ĐÚNG CHO MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP.
Bài viết này đưa ra lời khuyên về cách lựa chọn phớt phù hợp cho từng loại máy bơm công nghiệp dựa trên yêu cầu vận hành cụ thể và môi trường làm việc....
GIẢI PHÁP SỬA CHỮA PHỚT MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP. GIẢI PHÁP SỬA CHỮA PHỚT MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP.
Bài viết này cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách sửa chữa phớt máy bơm công nghiệp khi chúng gặp sự cố, bao gồm cả các bước thực hiện và công cụ cần...
CÁCH CHỌN LỰA PHỚT CƠ KHÍ PHÙ HỢP CHO MÁY BƠM NƯỚC CÁCH CHỌN LỰA PHỚT CƠ KHÍ PHÙ HỢP CHO MÁY BƠM NƯỚC
Hướng dẫn về các yếu tố cần xem xét khi chọn lựa phớt cơ khí cho máy bơm nước, bao gồm áp suất, nhiệt độ, loại chất lỏng và môi trường làm việc. Việc...
QUY TRÌNH LẮP ĐẶT PHỚT CƠ KHÍ  MÁY BƠM NƯỚC. QUY TRÌNH LẮP ĐẶT PHỚT CƠ KHÍ MÁY BƠM NƯỚC.
Quy trình lắp đặt phớt cơ khí trong máy bơm nước cần được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác để đảm bảo kín khít và hiệu suất hoạt động của...
Khách hàng đánh giá
Tôi rất hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của công ty IPS. Đội ngũ kỹ thuật tư vấn rất nhiệt tình, làm việc chuyên nghiệp và tận tâm
Vũ Trường Giang

Vũ Trường Giang

Nhà máy tại KCN Thăng Long
Video
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI IPS

Văn phòng  Bình Dương : 58c/1 Khu Phố 1A Phường An Phú TP Thuận An  Bình Dương

Văn phòng  Hà Nội : Số 3, Ngõ 8, Tổ 6,P.Phú Lãm,Q.Hà Đông,TP.Hà Nội

Kinh doanh 1: 0918 604 969 

Kinh doanh 2: 0973276228

Kinh doanh 3: 0918 298 019
 
Hỗ trợ kỹ thuật : 0918 604 969
 
Email: dienpv@ipsvietnam.vn 
 
 

Website:https://suachuabomcongnghiep.vn

http://ipsvietnam.vn/

Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube google instagram

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI IPS - Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0918604969
zalo icon